Ý nghĩa của tượng gỗ Phúc Lộc Thọ trong phong thủy

Ngày nay tượng gỗ Phúc Lộc Thọ được bày bán rất nhiều, được nhiều người ưa chuộng để bày trí và thờ cúng tại nhà. Tuy nhiên những giá trị tâm linh cũng như ý nghĩa phong thủy ẩn chứa đằng sau bức tượng này thì không phải ai cũng biết và nắm rõ. Và khi đã nắm rõ được rồi thì chắc chắn bạn sẽ phải nhanh chóng sắm cho gia đình bức tượng gỗ độc đáo này.

Ý nghĩa của tượng gỗ Phúc Lộc Thọ trong phong thủy:

Phúc Lộc Thọ chính là hình ảnh biểu tượng của ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Tác phẩm này không chỉ mang những giá trị nghệ thuật sâu sắc mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn, tác động lớn đến đời sống tâm linh của con người, phản ánh mong muốn của con người, đó chính là ‘phúc – lộc – thọ’. Đó chính là 3 mong muốn mà cả đời người hướng tới, dù làm gì, như thế nào thì con người ta chỉ cần có được 3 thứ trên là thấy mãn nguyện.


- Cầu phúc: ở đây chính là phúc đức, con đàn cháu đống, con cháu xum vầy, sống vui vẻ hòa thuận với nhau. Sống ở đời dù có nhiều tiền bạc đến mấy, giỏi giang đến mấy nhưng nếu như sống coi cút, không con cháu, gia đình cãi vã nhau thì cũng không để làm gì. Chính vì vậy, người ta thờ tượng ông phúc với mong muốn nhận được nhiều phúc.

- Cầu tài lộc: tài lộc ở đây chính là tiền bạc, là vật chất, khi vật chất được đầy đủ thì cuộc sống sẽ tốt hơn. Tượng ông Lộc chính là biểu tượng mang tới cho gia chủ nhiều mau mắn, nhiều tài lộc, sự giàu có, làm ăn phát đạt, thu được nhiều lợi nhuận từ làm ăn, cuộc sống sung túc hơn.

- Cầu tuổi thọ: hình ảnh ông thọ râu tóc dài bạc phơ, đầu hói, tay cầm quả đào tiên hoặc chiếc gậy chính là biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu trăm tuổi. Vì thế bức tượng này còn hàm chứa sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình sống lâu, vợ chống sống đến đầu bạc răng long.

Mỗi ông trong tượng gỗ Phúc Lộc Thọ biểu tượng cho 1 mong muốn lớn nhất của con người, mỗi ông thỏa mãn một điều viên mãn, và cả 3 hợp lại sẽ mang tới viên mãn vẹn toàn. Cũng chính vì vậy mà bức tượng được làm bao giờ cũng phải đi kèm 3 ông, không bao giờ tách rời nhau.


Ngoài việc mang tới may mắn, phước đức, tài lộc và sự trường thọ cho gia chủ thì bức tượng gỗ Phúc Lộc Thọ cũng ẩn chứa ý nghĩa nhân văn cao cả, nó dăn dạy người đời phải sống sao cho phải đạo lý. Không được vì tham của cải mà đánh mất đi tình cảm gia đình, tiền nhiều, sống lâu mà bị người đời khinh bỉ, gia đình tan nát thì liệu có đáng.

Bên cạnh đó để nhận được tất cả vượng khí thì tượng Tam Đa phải được cúng gồm cả bộ, không được cúng riêng rẽ bất cứ ông nào, như vậy mới có linh nghiệm. Khi bày trí để thờ cúng thì nhớ đặt theo đúng vị trí, từ ông Phúc, đến ông Lộc và ông Thọ, đây là vị trí bất di bất dịch mà tuyệt đối bạn không được thay đổi.

Xem thêm các mẫu tượng gỗ khác tại: www.tuonggocaocap.com.vn
Ý nghĩa của tượng gỗ Phúc Lộc Thọ trong phong thủy Ý nghĩa của tượng gỗ Phúc Lộc Thọ trong phong thủy Reviewed by Dao Thuc on 19:49 Rating: 5

Không có nhận xét nào